5 loại sự kiện của công ty nên dùng mascot

Các doanh nghiệp khi có sự kiện nên cân nhắc việc sử dụng mascot. Việc dùng một mascot độc đáo giúp công ty cải thiện mức độ thương hiệu đó là mascot cho sự kiện. Không giống các hình thức tiếp thị khác, một linh vật được tạo ra chỉnh chu có khả năng quảng bá thương hiệu của bạn và thu hút khách hàng mới. Sau đây, ZOZO mascot xin đưa ra 5 loại sự kiện của công ty nên dùng mascot.

  1. Lễ hội- Festival

Mascot cho sự kiện
Mascot cho sự kiện

Một trong những sự kiện mà công ty bạn có thể sử dụng mascot của công ty là tại các lễ hội hoặc sự kiện địa phương. Đây là một cơ hội tuyệt vời để mọi người biết đến thương hiệu của bạn. Bởi một chú mascot cực kì nổi bật trong đám đông. Với hình ảnh bắt mắt, hấp dẫn dễ nâng cao nhận thức về thương hiệu. Khác với các loại hình marketing quảng cáo khác (bảng hiệu, banner, tờ rơi), mascot lại là một nhân vật đáng nhớ mà mọi người muốn tiếp cận.

2.Quảng cáo đường phố

Mascot cho sự kiện
Mascot cho sự kiện

Cũng giống như các lễ hội, một chú mascot trên đường phố có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của công chúng hơn các hình thức tiếp thị khác. Vì lý do này, một chú mascot là một cách lý tưởng để quảng bá thương hiệu của bạn. Bằng cách để mascot đứng ngoài công ty của bạn và phát tờ rơi, tài liệu quảng cáo hoặc thông tin về các dịch vụ bạn cung cấp. Điều này sẽ có khả năng làm tăng cơ hội mọi người sẽ dừng lại và tìm hiểu về thương hiệu của công ty bạn.

3. Chương trình promotion

Mascot cho sự kiện
Mascot cho sự kiện

Một chiến dịch giảm giá sốc, với việc một mascot cầm biện hiệu sale, thu hút sự chú ý của nhiều người qua đường. Dẫn đến một loạt hiệu ứng hành vi của khách hàng: từ chưa có ý định mua sẽ có ý định mua rồi đến kết quả mua hàng. Điều đó sẽ tạo ra một chiến thắng lớn, bùng nổ doanh số trong thời gian ngắn.

4. Ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới

Khi công ty bạn ấp ủ một sản phẩm và đã đến thời điểm cho ra mắt đứa con tinh thần, bạn sẽ mong muốn gây được hiểu ứng tốt và thu hút nhiều khác hàng cũ và mới. Đó là lúc bạn nên dùng 1 chú mascot rồi đấy.

5. Dịp lễ đặc biệt

Tùy vào ý nghĩa của những ngày lễ trong năm, mà chọn mascot phù hợp. Ví dụ trong ngày 20/10, ngày phụ nữ Việt Nam. Công ty có thể sử dụng mascot gấu Teddy dễ thương, phát quà, vui vẻ, đùa nghịch với các nhân viên phụ nữ. Thay vì hình ảnh bình thường như mọi năm, nhân viên của bô phận hành chính nhân sự làm nhiệm vụ phát quà. Nhân viên sẽ cảm thấy sự quan tâm đặc biệt từ cấp quản lý. Một sự quan tâm đặc biệt so với những ngày thường, một cảm giác dễ chịu, dễ thương và hạnh phúc.

Trên đây là 5 loại sự kiện của công ty nên dùng mascot áp dụng cho thị trường Việt Nam. Để có một chú mascot dí dỏm và đạt đúng nhu cầu của công ty, hãy liên hệ ZOZO ngay để được chúng tôi để được tư vấn và may mascot nhé