ĐẶT MAY THEO THIẾT KẾ HAY THUÊ MASCOT

Việc sử dụng mascot hoạt náo, tượng trưng cho thương hiệu ở các sự kiện của các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng là một trong những cách marketing không thể thiếu hiện nay đó là quyết định chiến lược trong việc xây dựng thương hiệu của bạn. Vậy thì bạn nên thuê hay đặt may mascot cho riêng mình?

Trong tất cả các hình thức kinh doanh, mỗi hình thức có một tính chất đặc thù riêng. Và những quyết định kinh doanhh hay đứng trước những phương án lựa chọn đều có những ưu điểm và khuyết điểm:

  • Nếu bạn muốn thuê mascot

Ưu điểm:

– Bạn không phải tốn nhiều vốn, điều này giúp tiết kiệm nguồn vốn cho doanh nghiệp nhỏ

– Đó là ý tưởng nếu bạn có kế hoạch sử dụng linh vật cho một lần quảng cáo hoặc xác định sự kiện đó chỉ diễn ra một lần, và không thường xuyên

– Bạn có thể thay đổi kế hoạch marketing và thử lựa chọn khác, để đổi mới phong cách, tạo một làn sóng mới, tươi tắn hơn.

Khuyết điểm:

– Nếu như doanh nghiệp thường xuyên có những kế hoạch phải thường xuyên sử dụng đến mascot, bạn phải trả tiền trong một thời gian dài, mất thời gian đi lựa chọn mẫu thiết kế mong muốn.

– Nhiều doanh nghiệp cùng lĩnh vực hoạt động có thể dùng cùng một bộ trang phục mascot, gây nhầm lẫn và nhàm chán trong tâm trí của khách hàng, việc tạo dựng thương hiệu không hiệu quả.

  • Nếu bạn đặt may mascot thì sao?

Ưu điểm:

– Mascot của bạn có thể đặt may theo thiết kế, đáp ứng các yêu cầu và phản ánh đúng thương hiệu. Đây là một cách xây dựng thương hiệu một cách bền vững.

– Doanh nghiệp của bạn phát triển hơn, có hệ thống hơn, có dấu ấn riêng.

Khuyết điểm

– Phí phí ban đầu tương đối lớn khi muốn đặt may mascot mới theo thiết kế.

– Trang phục thương hiệu phải được sạch sẽ và trong trạng thái tốt để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Vì vậy bạn không thể sử dụng quá nhiều lần và phải bảo quản tốt sau khi sử dụng.

Và những điều quan trọng bạn cần làm khi quyết định chọn một bộ trang phục mascot cho mình, thì bạn phải xác định được: nhu cầu sử dụng và tính chất của doanh nghiệp, cùng với các nhà cung cấp mascot chuyên nghiệp để tìm cho mình đúng hướng đi, vừa phù hợp vừa mang lại giá trị tốt nhất.