MASCOT LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MASCOT.

Mascot là gì? Bí kíp kinh doanh thành công bằng mascot

  1. Mascot là gì?

Mascot dùng để thu hút sự chú ý đối với những khách hàng mục tiêu. Cũng như quảng bá cho một sản phẩm hoặc thương hiệu nào đó. Ngày nay, nó còn được xem là một phương pháp. Giúp những doanh nghiệp sử dụng tăng được thị phần, doanh thu của mình.

Mascot có nguồn gốc từ chữ “Mascotte” trong tiếng Pháp, nó có nghĩa là bùa may mắn. Được dùng cho việc mô tả những thứ gì mang lại may mắn cho người khác.

Đối với người Việt Nam, Mascot được xem như là linh vật. Nó tượng trưng cho một thương hiệu hoặc là hình ảnh đại diện cho một sự kiện, hiện tượng nào đó. Nói đơn giản, mascot có thể được xem như gương mặt thương hiệu hay đại sứ của doanh nghiệp của bạn.

Từ trước cho tới nay, mọi người vẫn luôn có quan điểm rằng mascot chính là biểu tượng. Và nguồn năng lượng tích cực của thương hiệu. Đó cũng là lý do tại sao cụm từ này đang dần càng phổ biến hơn trong marketing. Nhằm tăng trải nghiệm người dùng và quảng bá cho doanh nghiệp.

Các linh vật này có thể được ứng dụng linh hoạt trên nhiều nền tảng hoặc hình thức khác nhau nhằm tạo ra sự gắn kết giữa thương hiệu và khách hàng. Từ đó thu hẹp được khoảng cách và chiếm được tình cảm từ nhóm khách hàng mục tiêu.

2. Bí kíp kinh doanh thành công với mascot.

2.1 Sử dụng mascot để quảng bá thương hiệu

Quảng bá thương hiệu chính là lợi ích đầu tiên và cũng là lợi ích to lớn nhất mà mascot mang lại. Sử dụng mascot là phương thức truyền thông quảng cáo. Giúp sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với nhóm khách hàng tiềm năng mà họ nhắm tới.

2.2 Sử dụng mascot để gây sự chú ý

Những hình ảnh mang nét đang yêu và ngộ nghĩnh như các nhân vật hoạt hình, truyện tranh hay biểu tượng nào đó,… Thường rất được sự yêu thích của mọi người. Điều này là đúng với mọi độ tuổi. Vì lẽ đó, chúng ta thường thấy mascot dạng đồ cho thuê được sử dụng rộng rãi, và nó cũng là hình thức mascot ra đời đầu tiên.

Một mascot được tạo hình hấp dẫn sẽ sớm trở thành yếu tố viral mạnh mẽ trong cộng đồng. Khi nó trở nên phổ bién với người dùng, họ sẽ chia sẻ nhau nghe về nó và tạo ra các bản thảo mới hơn, meme hay những thứ tương tự. Word of mouth marketing là vô cùng hiệu quả trong trường hợp này.

2.3 Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Thay vì phải suy nghĩ sử dụng nhiều phương thức quảng cáo khác nhau nhưng hiệu quả không được đảm bảo. Sử dụng mascot sẽ là giải pháp dành cho doanh nghiệp của bạn. Chi phí được tối ưu hoá vì bạn chỉ mất 1 lần duy nhất để sáng tạo và phác thảo cho linh vật thương hiệu của mình, về sau bạn chỉ cần phát triển dựa trên bản thảo của ý tưởng gốc.