Mascot- một “vũ khí” để xây dựng thương hiệu

1.Tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu?

Để có một chỗ đứng trong chiếc bánh thị trường, doanh nghiệp bạn phải đấu tranh để dành miếng bánh to nhất. Các sản phẩm đều có vòng đời. Nhưng thương hiệu tồn tại lâu dài hơn nhiều so với sản phẩm. Thương hiệu truyền tải chất lượng, uy tín và kinh nghiệm. Thương hiệu có giá trị lâu dài. Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu.Một trong những cách đó, các doanh nghiệp hãy dùng hình ảnh để đánh vào tâm trí người tiêu dùng, xây dựng một thương hiệu gần gũi, thân thiện và lành mạnh.

Với xu hướng 4.0 đang rất được ưa chuộng bởi các danh nghiệp vì mức độ tiện lợi, dễ kết nối và tiết kiệm, tuy nhiên cho dù có phát triển đến mấy thì việc loại trừ marketing truyền thống vẫn là một điều không thể bởi nhu cầu của con người không chỉ dừng lại ở việc nghe, nhìn và cảm nhận trực tiếp, đó là lý do hiện nay các doanh nghiệp vẫn dùng mascot để quảng bá thương hiệu.

2. Vì sao phải sử dụng mascot để quảng bá thương hiệu?

Mascot có thể được xem là một mô hình marketing tương đối rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao nhờ ấn tượng dễ thương, thu hút được sự chú ý của nhiều người. Vậy những lợi ích mà mascot mang lại cho chiến lược marketing là gì?

 • In dấu trong tâm trí khách hàng

  Chẳng hạn, Doanh nghiệp bạn đang chuẩn bị cho ra 1 sản phẩm mới, bạn đang đau đầu tổ chức 1 event tại cửa hàng/ chi nhánh doanh nghiệp làm sao cho thu hút khách hàng. Tại sao lại không sử dụng mascot? Với một chú mascot dễ thương, hoạt náo, tinh nghich chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người, tạo hiểu ứng tích cực cho khách hàng. Theo các cuộc khảo sát về các chiến dịch marketing, dùng hình ảnh sẽ đánh mạnh tạo ấn tưởng vào tâm trí khách hàng, từ đó thương hiệu của công ty bạn sẽ được ghi nhớ.

 • Thu hút đám đông

  Ở các nơi công cộng, mật độ người qua lại cao, việc xuất hiện của một chú mascot dễ thương, sẽ thu hút được đông đảo người chú ý. Từ  việc những em bé nhỏ đùa giỡn với mascot, những người lớn đi cùng cũng sẽ để ý theo, hay một nhóm nhỏ người vây quanh kéo theo hiệu ứng đám đông hiểu quả, khiến những người đi ngang qua cũng tò mò và sẽ để ý đến mascot và cũng chính là bắt đầu có ý thức về thương hiệu của doanh nghiêp bạn.

 • Xây dựng hoặc thay đổi diện mạo hình ảnh công ty.

  Mascot Thay đổi diện mạo trẻ trung năng động, tươi tắn, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho hình ảnh  doanh nghiệp bạn

 • Tiết kiệm chi phí

  Và đặc biệt, so với các chiến dịch quảng cáo, đăng báo thì hình thức sử dụng mascot cực kỳ tiết kiệm. Với mức giá hoàn toàn tiết kiệm hơn những hình thức quảng cáo thông thường trước đây Mascot