TĂNG DOANH THU NHỜ MASCOT

Mascot là gì? Linh vật biểu diễn.

Mascot có lẽ là cái tên gọi mà không phải ai cũng biết tới, đối với một người chưa từng biết thì có thể gọi như thú rối người mặc, thú bông người mặc, hoặc hình nộm,… Vậy mascot là gì? Mascot được bắt nguồn từ tiếng Pháp “Mascotte” có nghĩa là bùa may mắn. Mascot được hiểu theo Tiếng Việt là một thuật ngữ dùng để chỉ cho bất cứ biểu tượng chính thức nào, cho bất kì cá nhân nào, động vật và các đối tượng, chủ đề nào mà mang lại sự may mắn, thông thường linh vật thường là động vật được nhân hóa với những đường nét phá cách ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Sử dụng trang phục mascot thương hiệu tại những cửa hàng, công ty là một trong những phương pháp quảng cáo sản phẩm, quảng cáo thương hiệu được rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay áp dụng. Những mascot được thiết kế theo hình ảnh sản phẩm hay logo thương hiệu của mình để tự nhiên gia tăng nhận thức và khắc sâu những hình ảnh đó vào trong tâm trí khách hàng.

Vậy những ưu điểm vượt trội trong việc sử dụng trang phục mascot trong mảng marketing là gì?

1. Hầu hết những nơi chuyên thiết kế, cho thuê mascot đều sử dụng những hình ảnh thân thuộc, được thiết kế tạo hình dáng đáng yêu, ngộ nghĩnh như những nhân vật hoạt hình, nhân vật trong truyện tranh hay những biểu tưởng nào đó,… nên rất dễ thu hút sự chú ý  của những người xung quanh kể cả các em nhỏ hay người lớn tuổi.

Mascot thu hút sự chú ý ở mọi lứa tuổi

Cũng bởi vì lí do này mà mascot thường được sử dụng trong các sự kiện như ra mắt sản phẩm mới, khai trương công ty, cửa hiệu, hoặc là hình ảnh đại diện thương hiệu trong chiến dịch markerting,….

Mascot đại diện thương hiệu trong marketing

2. Nếu bạn đang xây dựng ý tưởng cho chiến lược Marketing cho sản phẩm hay dịch vụ, thay vì phải sử dụng nhiều phương thức quảng cáo khác nhau nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như mong đợi thì sử dụng mascot là một giải pháp hữu hiệu cho bạn, vừa tiết kiệm chi phí vừa để lại hình ảnh quảng cáo dễ thương, nhẹ nhàng, dễ đi vào tiềm thức của mọi lứa tuổi, làm giảm nặng nề cho chiến dịch seo thương hiệu.

Với những ưu điểm như vậy, thì sự kiện có tính chất như thế nào, để sử dụng trang phục mascot mang lại hiệu quả cao:

– Các doanh nghiệp có thể thuê các bộ mascot để sử dụng cho các hoạt động ngoài trời như chạy đua, chạy bền… vừa có thể thu hút được lượt người tham gia và làm cho không khí của hoạt động đó được sôi nổi hơn.

– Chắc chắn rằng các em sẽ vô cùng thích thú khi được nhìn thấy những tạo hình mascot ngộ nghĩnh và đáng yêu. Vì vậy những doanh nghiệp hướng đến khách hàng thiếu nhi (như trung tâm dạy kỹ năng, trung tâm tiếng anh cho thiếu nhi, trung tâm dạy toán trí tuệ…..) thì có thể sử dụng mascot trong các sự kiện dành cho thiếu nhi: trung thu, tết thiếu nhi.