YẾU TỐ TẠO NÊN SỨC HÚT TRONG SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM-MASCOT

Sau quá trình dài ấp ủ ý tưởng cho đến các quá trình nghiên cứu, thử nghiệm thì cuối cùng cũng đến thời điểm mà tất cả các doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng đều mong đợi. Đó chính là sự kiện ra mắt sản phẩm.

Sự kiện ra mắt sản phẩm hay sự kiện lễ khai trương là dịp khởi đầu cho một quá trình hoạt động của công ty, một dự án mới, một sản phẩm mới. Với mức độ quan trọng như thế nên hầu hết các lễ khai trương, ra mắt đều mang một ý nghĩa tâm linh là cầu may mắn đến cho việc kinh doanh khởi đầu của mình thông qua một linh vật Mascot.

Theo nghiên cứu cho thấy 80% người tiêu dùng nghĩ màu sắc làm tăng khả năng nhận biết thương hiệu và gần 85% khách hàng coi màu sắc là yếu tố chính khiến họ chọn mua sản phẩm. Con số này chứng minh màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người tiêu dùng bởi những hình ảnh được thiết kế đẹp, bắt mắt, tinh tế sẽ tạo cảm giác an toàn, tin tưởng.

Không còn gói gọn trong phạm vi tên gọi hay tính đặc trưng, các doanh nghiệp đang cố gắng tạo dựng cho mình một màu sắc đặc trưng đem lại sự nhận biết thương hiệu cho khách hàng.

Và sự nhận dạng thương hiệu cũng phụ thuộc ít nhiều vào những ý tưởng đột phá trong sự kiện ra mắt thông qua khung cảnh bài trí, thiết kế logo, hình ảnh đại sứ thương hiệu Mascot có mặt trong ngày lễ trọng đại này

Chính vì thế mà hiện nay các khu vực đông người như công viên, phố đi bộ, siêu  thị, trung tâm thương mại, chợ,… tập trung nhiều Mascot khác nhau. Mascot cũng được thuê trong các buổi khai trương, khánh thành, lễ động thổ, lễ khởi công, phục vụ các buổi ra mắt sản phẩm,…. nhằm tạo sự dễ thương ấn tượng, thu hút sự chú ý của khách hàng, giúp các công ty, nhà hàng, quán ăn….quảng cáo marketing cho sản phẩm, dịch vụ của mình.