MARKETING LÀ GÌ? MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP MARKETING TRUYỀN THỐNG HIỆU QUẢ

MARKETING LÀ GÌ? CÁC PHƯƠNG PHÁP MARKETING HIỆU QUẢ

1. Marketing là gì?

Marketing là tất cả các hoạt động để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Trong đó bao gồm nhiều hoạt động khác nhau. Từ việc nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, phát triển sản phẩm, quảng bá, sản phẩm. Nhằm vừa đáp ứng được nhu cầu, thu hút và giữ chân khách hàng. Vừa đạt được các mục tiêu trong kinh doanh. Mục tiêu của Marketing nhằm tạo ra giá trị cho khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ. Thông qua các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

1.1 Marketing giúp doanh nghiệp bán được hàng

Thực tế, Marketing là một trong những công cụ quan trọng nhất để giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm/ dịch vụ, thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Marketing giúp xác định khách hàng tiềm năng. Thông qua việc tìm hiểu thị trường, phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu. Điều này giúp doanh nghiệp tập trung các hoạt động quảng bá vào những khách hàng tiềm năng nhất. Từ đó phát triển các chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi, chiến lược bán hàng phù hợp. Các hoạt động này giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng, thu hút sự quan tâm, tăng khả năng mua hàng.

1.2 Xây dựng thương hiệu

Marketing giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu bằng cách tạo ra nhận thức về thương hiệu. Tạo độ khác biệt với đối thủ cạnh tranh, tạo ra những trải nghiệm mới cho khách hàng. Bằng các chương trình khuyến mại, chăm sóc khách hàng. Từ đó giúp tăng sự nhận thức về thương hiệu và sự tin tưởng của khách hàng.

1.3 Giúp doanh nghiệp phát triển

Các hoạt động Marketing khi thực hiện đúng cách có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng. Mở rộng thị trường, xây dựng thương hiệu và tăng lượng khách hàng trung thành.

Tuy nhiên, để thành công trong Marketing, doanh nghiệp cần phải định hình được mục tiêu của doanh nghiệp là gì? Hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu, phải thực hiện các chiến lược một cách cẩn trọng và chuyên nghiệp.

2. Lợi ích của việc marketing hiệu quả

Dưới đây là các loại hình Marketing phổ biến mà bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và ứng dụng chúng trong các chiến lược tiếp thị của mình.

2.1Phát tờ rơi 

Hiện nay, hình thức marketing truyền thống này đã không còn được sử dụng nhiều vì hiệu quả tiếp thị không cao. Tuy nhiên, vẫn còn một vài doanh nghiệp ứng dụng nó vì tính truyền thông và để quảng cáo cùng lúc với các hình thức khác.

2.2 Quảng cáo trên truyền hình

Hiện nay, các video quảng cáo trên truyền hình với nội dung hấp dẫn có khả năng thu hút được sự chú ý của người xem một cách hiệu quả. Doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn nữa nếu giảm thời gian của clip và xây dựng câu chuyện có ý nghĩa truyền tải đến khán giả.

2.3 Sử dụng mascot để quảng bá thương hiệu
Phương pháp này hiện nay đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Có lẽ vì tính quảng bá được người dùng biết đến nhiều và đem lại hiệu quả cao.

Sử dụng Brand Mascot – Linh vật thương hiệu là một cách sáng tạo trong truyền thông hình ảnh của công ty tới gần hơn với các đối tượng công chúng. Hãy đảm bảo rằng linh vật thương hiệu giống như một người với những đặc điểm tính cách cụ thể phù hợp với hình ảnh và đặc tính thương hiệu.

THÔNG TIN VỀ MASCOT

Bạn có thể lựa chọn tone màu chủ đạo của doanh nghiệp, công ty của bạn thay thế cho màu sắc đã có sẵn để thiết kế.

  • Hàng bông tạo hình khung xốp
  • Chiều cao sản phẩm: 1m8 – 2m
  • Size: Dành cho người cao từ 1m55-1m75, nặng dưới 75kg.
  • Màu sắc: Như hình, may theo yêu cầu.
  • Chất liệu: vải velboa nhung, xốp…
  • Lô gô in, cắt thủ công.
  • Bộ trang phục bao gồm: Mascot, áo,quần,bao tay và giày tất cả đều rời.
  • Hàng bông tạo hình khung

 • Liện hệ ngay để được tư vấn thêm thông tin về mascot
 • Hotline, zalo:
 • Sale1: 0963.839.844
 • Sale2: 0707.762.686